01

 

เทศกาลปีใหม่เป็นช่วงเวลาที่ใครหลายคนมักจะเริ่มต้นนึกถึงสิ่งใหม่ๆ ที่จะเข้ามาในชีวิต บ้างก็จดลงในสมุดบันทึกถึงสิ่งที่จะทำในปีถัดไป ซึ่งแน่นอนว่ามีทั้งที่ทำได้บ้างและทำไม่ได้บ้าง รวมถึงอีกหลายคนที่หลับตาขอพรให้มีแต่สิ่งดีๆ เกิดขึ้นในชีวิต และนี่คือคำอธิษฐานจาก 10 ศิลปินชาวไทยที่วาดหวังเอาไว้ว่าอยากให้กลายเป็นความจริงในปี 2017

pijika02

พิจิกา จิตตะปุตตะ
“อยากให้ “การโชว์สด” ทุกรูปแบบเฟื่องฟู อยากให้คนไม่อคติแบ่งแยกกัน คนรักดนตรีทุกรูปแบบ… ไร้กำแพงต่อกัน”

botcash02

BOTCASH
“อยากไปเปิดเพลงที่ตัวเองแต่งเองไปทั่วโลก ให้คนมากมายได้เต้นไปกับจังหวะและซาวนด์ดนตรีแบบไทยๆ ที่นำมาผสมผสานกับดนตรีอิเล็กทรอนิกส์”

bambam02

แบมแบม – นีวิรินทร์ ลิ่มกังวาฬมงคล จาก The Voice Thailand Season 3
“อยากให้มี meet and greet วง Girls’ Generation ที่เมืองไทยค่ะ เหตุผลเพราะชอบวงนี้มาก เห็นเขาไปประเทศอื่นแล้วอิจฉา พามาเมืองไทยทีเถอะ”

nam02

แหนม – รณเดช วงศาโรจน์
“ผมอยากให้ทุกคนบนโลกใบนี้มีแต่ความสุข สุขที่เกิดจากการไม่เบียดเบียนคนอื่น จากความรัก เป็นโลกใหม่ที่ไม่มีใครทำให้ใครต้องเจ็บปวดหรือเสียใจ และมีดนตรีเป็นเครื่องช่วยเพิ่มพลังชีวิต มันเป็นความรู้สึกเดียวกันกับตอนที่ผมได้ฟังเพลง Heal the World ของ ไมเคิล แจ๊กสัน น่ะครับ”

gas02

Gym and Swim
“ขอให้การจราจรทุกเส้นทางดีขึ้น เพราะวงเราส่วนใหญ่ทำงานประจำ เลิกงานตอนเย็นจะไปเล่นที่ไหนนี่เสียวๆกันตลอด พอการจราจรดี ก็คาดว่าคนจะอยากออกมาดูคอนเสิร์ตมากขึ้น และงานเล่นเราก็จะเยอะขึ้น มันต้องเป็นแบบนั้นแน่ๆ”

waan02

ว่าน –  รัชยาวีร์ วีระสุทธิมาศ ดีเจจาก Rock On Radio
“ปีหน้าที่จะมาถึงนี้อยากให้มีมิวสิคเฟสติวัล มีคอนเสิร์ตดีๆ มาจัดที่เมืองไทยเยอะๆ เชื่อว่าคนไทยหลายคนรออยู่เหมือนกัน อยากให้คนไทยยิ้มได้ เพราะคนไทยก็รักเสียงเพลง

Logo Bilbord Thailand

เพียว วาตานาเบะ (มือเบสวง Polycat)
“อยากให้บ้านเรามีมิวสิคเฟสติวัลแบบประเทศเพื่อนบ้าน จะได้ไม่ต้องเดินทางไกล เงินทองไม่รั่วไหล หมุนเวียนภายในประเทศครับ”

jelly-rocket

Jelly Rocket
“ปีที่ผ่านมาพวกเราได้ไปเล่นคอนเสิร์ตที่ประเทศญี่ปุ่น ต้นปีหน้าพวกเรากำลังจะมีคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งแรกในชีวิต สำหรับปี 2017 น่ะเหรอ… อยากไปเล่นมิวสิคเฟสติวัลที่ต่างประเทศอีกสักครั้ง สาธุ”

pango02

แป้งโกะ – จินตนัดดา ลัมะกานนท์
“ขอให้ได้เจอแต่คนที่ดีๆ ในชีวิต และขอให้ได้ไปในที่ๆ อยากจะไป ได้ใช้ชีวิตกับสิ่งที่ตัวเองชอบ ได้ทำงานที่ตัวเองรัก แค่นี้ก็พอแล้วค่ะ”

win02

วิน ศิริวงศ์ (นักร้องนำและมือกีตาร์วง Sqweez Animal และ The Ghost Cat)
“ถ้ามีพรวิเศษที่สามารถขอให้เกิดขึ้นได้จริงๆ ก็อยากจะให้ “สิงห์” น้องชายที่รักของผม กลับคืนมีชีวิตใหม่ขึ้นมาครับ ส่วนหนึ่งก็อยากให้ Sqweez Animal กลับมาเป็นสควีซอยู่เหมือนเดิม เพราะว่า ตั้งแต่ไม่มีสิงห์อะไรๆมันก็แตกต่างออกไปจากเดิมมาก และสำหรับผมแล้ว การเล่นดนตรีกับ Sqweez Animal ก็เป็นความสุขที่รู้สึกดีที่สุดแล้ว..”

 

Story by: Chanon B.
Special Thanks: สนามหลวงมิวสิก, Lazerface Recs., Universal Music Thailand, Music Move Records, ปริณามมิวสิค, Rock On Radio, Smallroom, Malama, What The Duck และ Spicy Disc