sc-900-4

เพิ่งจะเดบิวต์ซิงเกิ้ลแรกในชีวิตอย่าง ลองจีบดูก่อนก็ได้ ไปสดๆ ร้อนๆ สำหรับเกิร์ลกรุ๊ปหน้าใหม่ SoundCream ที่สมาชิกประกอบไปด้วย 4 สาว 4 คาแรคเตอร์อย่าง ลิตา-รินทร์ลภัส ไพศาลเปรมสกุล, อริส-อริสา คุราตะ, มีมี่-อนัญญา ศิลปนะรุจิ และ ลูกแก้ว-ศรีกานต์ นาคะวิสุทธิ์ ที่มาพร้อมลุคสดใส ซุกซน แก่นเซี้ยว กับดนตรีสไตล์ไทยป๊อปซึ่งนำเอาเสียงดนตรีไทยมาผสมผสานพอเป็นกลิ่นอายเจือจางเล็กๆ ชวนให้คนฟังขยับแข้งขยับขาไปตามจังหวะโจ๊ะๆ ของบีต โดยหลังจากที่ผ่านการออดิชั่น พวกเธอก็ต้องผ่านการเทรนทั้งการร้องการเต้นมาถึง 5 ปีเต็ม ผ่านความรู้สึกท้อและอุปสรรคนานัปการกว่าที่ซิงเกิ้ลนี้จะเสร็จสมบูรณ์ ซึ่งทั้ง 4 สาวก็ยังฝากเรามาบอกอีกว่า อยากให้ลองเปิดใจต้อนรับเกิร์ลกรุ๊ปวงนี้ดูสักหน่อย และทุกคำติชมที่ได้รับมา พวกเธอสัญญาว่าจะนำไปปรับปรุงและพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นต่อไป และนี่คือ 5 เรื่องราวจากปากสาวๆ วง SoundCream ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน ทั้งสนุก น่าติดตาม และรู้สึกอึ้งอยู่ไม่น้อยทีเดียวเลยล่ะ

 

01 SoundCream… พ่อ-แม่-ลูก
เรื่องราวเกิดขึ้นในวันที่ SoundCream ประชุมเรื่องเพลงและไดเรกชั่นของวงกับ นิค-วิเชียร ฤกษ์ไพศาล ซึ่งดำรงตำแหน่งรองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานมิวสิค โปรดักชั่น และโปรโมชั่น บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) คุยกันไปคุยกันมา จู่ๆ ‘พี่นิค’ ของชาวแกรมมี่ก็ชี้มาที่ ลิตา แล้วพูดว่า “เหมือนพ่อเนอะ” ส่วน มีมี่ ก็โดนเช่นกันว่า “คนนี้เหมือนแม่” โดยพวกเธอเล่าให้เราฟังว่า ถ้าเปรียบเป็นครอบครัว ลิตา จะเหมือนคุณพ่อที่คอยประสานงานและรับเรื่องจากผู้ใหญ่มาคุยกับ มีมี่ ที่มีความเป็นผู้หญิงสูง ค่อนข้างดุ คอยจัดแจงเรื่องต่างๆ แล้วค่อยไปอธิบายกับลูกสาวคนโตอย่าง ลูกแก้ว และลูกสาวคนเล็กอย่าง อริส ฟังอีกรอบนั่นเอง

 

02 อริส… สาวลูกครึ่งญี่ปุ่นที่มีชื่อกลาง
แค่เห็นชื่อเสียงเรียงนามของสาว อริส อย่าง อริสา คุราตะ ก็คงพอเดาออกว่าเธอเป็นลูกครึ่งญี่ปุ่น แต่ความลับของเธอที่น้อยคนจะรู้ก็คือ เธอเกิดที่อเมริกา และเธอมีชื่อกลางด้วย โดยในพาสปอร์ตจะเห็นชื่อ ซินเธีย คั่นกลางระหว่างชื่อจริงและนามสกุล ซึ่งชื่อดังกล่าวเป็นชื่อนักร้องที่พ่อของเธอชื่นชอบ แต่ อริส ก็ยอมรับว่าไม่รู้ว่าเป็น ซินเธีย ไหนเหมือนกัน และเมื่อเธอเล่าเรื่องนี้จบ เพื่อนๆ อีก 3 คนในวงก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่เคยรู้เรื่องนี้มาก่อนเลยจริงๆ

sc-900-3

จากซ้าย: อริส-อริสา คุราตะ, มีมี่-อนัญญา ศิลปนะรุจิ, ลิตา-รินทร์ลภัส ไพศาลเปรมสกุล และ ลูกแก้ว-ศรีกานต์ นาคะวิสุทธิ์

03 ลิตา… ผู้เชี่ยวชาญด้านการติดตั้งแก๊สรถยนต์
สาวน้อยร่างเล็กคนนี้เริ่มทำงานทั้งถ่ายโฆษณาและออกแบบท่าเต้นให้ศิลปินมาตั้งแต่เธออายุเพียง 15 ปี ซึ่งความจริงจังของ ลิตา ก็ทำให้คุณพ่อของเธอยอมให้ออกจากโรงเรียน และมาทำงานด้านนี้อย่างเต็มตัว (แต่สาวลิตาใช้วิธีสอบเทียบเอานะ อย่าเพิ่งตกใจไป) ทว่าก็ต้องแลกกับการที่เธอต้องกลับมาเรียนรู้ธุรกิจของครอบครัวนั่นก็คือ ธุรกิจติดตั้งแก๊สรถยนต์ ซึ่งบ้านของ ลิตา ถือเป็นศูนย์ติดตั้งที่ได้มาตรฐานแห่งแรกๆ เริ่มต้นจากการเป็นแม่บ้านทำความสะอาด, พนักงานทำเอกสาร, พนักงานบัญชี, เซล จนกระทั่งเธอเริ่มรู้สึกว่า เธอรู้แต่ภาคทฤษฎี แต่ทำอะไรไม่เป็นเลย ก็เลยขอพ่อไปเป็นลูกมือช่าง แต่ด้วยความเป็นลูกสาว แน่นอนว่าคุณพ่อก็ไม่ยอม ลิตา ก็เลยแอบไปขอให้หัวหน้าช่างสอนเรื่องระบบเครื่องยนต์ทั้งหมดให้ และกลายเป็นผู้จัดการศูนย์ดังกล่าวตอนอายุ 16 ลิตา กระซิบมาบอกว่า เรื่องติดตั้งแก๊สรถยนต์ปรึกษาได้ เพราะเธอเป๊ะสุดๆ

 

04 ลูกแก้ว… นักฟุตบอลหญิงตัวยง
คนภายนอกอาจจะมองว่า ลูกแก้วเป็นสาวหวาน ออกแนวแบ๊วๆ คิกขุอาโนเนะ แต่แท้ที่จริงแล้วเธอชอบเล่นกีฬาเป็นชีวิตจิตใจ วอลเลย์บอล แบดมินตัน และอื่นๆ อีกมากมายเธอผ่านมาหมดแล้ว แต่สิ่งที่ทำให้เราอึ้งกลับเป็นสถิติการเดาะลูกฟุตบอลที่เธอเคยทำได้มากที่สุดถึง 62 ครั้ง และฟุตบอลก็ถือเป็นอีกหนึ่งกีฬาที่เธอโปรดปราน มีช่วงหนึ่งของชีวิตที่เธอเดินทางไปใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งวัฒนธรรมของเด็กที่นั่นจะชอบเล่นกีฬาไม่ว่าจะเป็นชายหรือหญิง เธอก็ขอเข้าทีม ตระเวนแข่งขันจนได้อันดับ 2 ของรัฐ แถมทุกเช้า ลูกแก้ว กับแก๊งเพื่อนสาวสุดแก่นก็จะพกลูกฟุตบอลติดตัวไปโรงเรียนเป็นประจำอีกต่างหาก

 

05 มีมี่… ผู้ชำนาญเส้นทางขนส่งสาธารณะ
อีกหนึ่งสาวที่ลุคดูเหมือนเป็นลูกคุณหนูที่หลายคนอาจครหาว่าเธอทำอะไรไม่ค่อยเป็นแน่ๆ แต่อันที่จริงแล้ว คุณพ่อคุณแม่ของ มีมี่ ได้ปล่อยให้เธอเผชิญโลกกว้างตั้งแต่สมัยเด็กๆ ที่ยังคงใช้ชีวิตอยู่ที่ต่างจังหวัด ไม่ว่าจะเป็นการนั่งรถเมล์ไปโรงเรียนและกลับบ้านเองตั้งแต่ชั้นประถมต้น พอเธอเดินทางเข้ามาที่กรุงเทพฯ ก็นั่งรถตู้เข้ามาเอง แล้วก็ค่อยๆ ศึกษาเส้นทางจนชำนาญ ไม่ว่าจะเป็นขนส่งสาธารณะแบบไหน รถเมล์ รถตู้ เรือโดยสารคลองแสนแสบ มอเตอร์ไซค์ ตุ๊กตุ๊ก หรือแม้กระทั่งสามล้อถีบโบราณ อย่างรถเมล์ ถ้าอยากไปไหนต้องนั่งสายอะไร รถหรือเรือหมดกี่โมง แต่ถ้าเริ่มงงเมื่อไหร่ สาวมีมี่ก็ใช้วิธีเสิร์ชกูเกิ้ลเอาเลย ไปไหนไปกัน ไม่เคยกลัวการหลงทางอยู่แล้ว

Story by: Chanon B.
Photos by: Purin A.