David Foster (1)

หายจากเมืองไทยไป 4 ปี กลับมาคราวนี้ลุงเดวิดก็ยังคงคล้องแขนเพื่อนๆ ทั้งรุ่นน้องรุ่นหลานมาช่วยเนรมิตความสนุกในคอนเสิร์ตของลุง เปิดม่านพร้อมบรรเลงเปียโนสวยคมกริบในเพลง Winter Games จบ ก็ไม่พูดพล่ามทำเพลง เชิญสาวสไปซ์เมล ซี ขึ้นมาเป็นคนแรกกับเพลงฮิต I Turn To You แล้วก็ทำคนดูวัย 30 อัพแอบน้ำตาปริ่มกับ 2 Become 1 บัลลาดหวานๆ ของ Spice Girls ที่เมลซีร้องจบก็ปล่อยมุขว่าการต้องร้องคนเดียวในเพลงที่เคยร้องกัน 5 คนนี่มันเหนื่อยนะ

Melanie C
Gerphil Flores
David Foster (2)
Peter Cetera

เกสต์คนที่ 2 คือเจอร์ฟิล ฟลอเรส เปลี่ยนอารมณ์มาโชว์น้ำเสียงทรงพลังระดับแก้วแตกกับ The Impossible Dream พร้อมเซอร์ไพรส์ร่วมดูเอ็ทกับ กิตตินันท์ ชินสำราญ (The Voice Thailand Season 2) ในเพลง The Prayer ทำเอาฮอลล์เงียบกริบเพราะถูกสะกดด้วยน้ำเสียงชั้นเลิศ ปีเตอร์ เซเทร่า คือเกสต์คนต่อมา ที่ต้องบอกว่าอายุหาใช่อุปสรรคต่อน้ำเสียงและการเพอร์ฟอร์ม ยอดเยี่ยมมากกับเพลงอย่าง Glory Of Love, If You Leave Me Now, Hard To Say I’m Sorry แม้วัยคนเขียนจะยังห่างไกลกับลุงมาก แต่ขอบอกว่าประทับใจและตื้นตันกับช่วงของลุงที่สุด มันใช่ มันเป๊ะ มันลงตัว มันถูกใจ แล้วสองลุง ทั้งปีเตอร์-เดวิดยังรับส่งมุขกันสนุกสนานฮาสลับฉากเข้าขากันดี๊ดีอีกต่างหาก

David Foster 4
David Foster 5

ช่วงถัดมาคือความน่ารักที่ทุกคนรอคอย เพราะเดวิด ฟอสเตอร์ เดินลงจากเวทีมาหาคนดูที่อยากจะโชว์น้ำเสียงร้องเพลงของลุง แล้วอย่าคิดว่าจะหยุดอยู่แค่บัตรแพงแถวหน้า ลุงหยุดเพื่อถามว่า “นี่ซื้อบัตรมารึเปล่า บอกตามตรงนะ ไม่ได้ซื้อใช่ไหม ไม่เอาๆ งั้นเดินไปอีกหน่อย” ฮากระจายในความจริงอันโหดร้าย แต่ละคนที่โชว์ก็มีทั้งเตรียมมาอย่างพร้อมและมาอย่างเขินไปตามเรื่อง แต่คนเด็ดสุดคือ โรสศิรินทิพย์ ที่โชว์น้ำเสียงในเพลง Goodbye ได้เพราะพริ้งมาก

Natalie Imbruglia
Richard Marx

ตัดฉับกลับขึ้นเวที เป็นคิวของสาวตาโต นาตาลี อิมบรูเกลียกับเพลง Instant Crush และเพลงดังเพลงเก่งของเธอ Torn เอามาเล่นตอนนี้หลังฮิตระเบิดโลกมาแล้วเกือบ 20 ปีก็ยังคงอินอยู่ แล้วก็ถึงเกสต์คนสุดท้าย ริชาร์ด มาร์กซ์ กับลีลาการร้องและโชว์กีตาร์ใน Endless Summer Nights ก่อนจะลาไปด้วย Right Here Waiting ที่คนดูช่วยกันร้องตามเสียงนุ่มทุ้มฟังเพลินไปทั้งฮอลล์

earth song

ปิดท้ายด้วยเหล่าเพื่อนๆ พร้อมหน้าบนเวทีกับเพลง Earth Song อำลาไปอย่างมีความสุข อิ่มเอม ตื้นตัน และขำขัน เป็นคอนเสิร์ตที่ครบรสครบเครื่องที่สุดงานหนึ่ง ทั้งเพลงฮิต ศิลปินดัง คุณภาพการร้องการเล่นยอดเยี่ยม แถมยังมีความสนุก (มาก) กับช่วงพูดคุย ใครไม่เคยดู ใครคิดว่าคงมีแต่เพลงเก่าๆ คนแก่ๆ น่าเบื่อ ขอบอกว่าคุณคิดผิดมหันต์ ถ้าลุงมาอีกทีอย่าพลาดเลยเชียวนะ!

 

 

 

Story by: Srivigar S.

Photos by: Independent Communication Network