style_rompboy (2)

นอกจากจะเป็นมือเบสของวง Slur วงอินดี้ร๊อคขวัญใจวัยรุ่นมาหลายยุคหลายสมัยแล้ว ถ้าใครติดตาม บู้ – ธนันต์ บุญญธนพิวัฒน์ อย่างใกล้ชิดจะรู้ว่านอกจากฝีมือทางด้านดนตรี หรือการเป็นดีเจประจำของ Dudesweet แล้ว บู้ยังถูกมองว่าเป็นที่ยึดเหนี่ยวทางจิตใจของบุคคลผู้หลงใหลในแฟชั่นอีกด้วย เขามักจะป่าวประกาศทีเล่นทีจริงอยู่เสมอว่าตัวเองเป็น ‘แฟชั่น ไอค่อน’ นอกจากจะเป็นต้นแบบของชายร่างสันทัดผู้สนุกสนานกับการแต่งตัวและการล่าของตามที่แปลกๆ ทั่วเอเชียแล้ว เขามีสไตล์ส่วนตัวที่เขานิยามเอาเองว่า ‘ปีลึก’ ความปีลึกของบู้มักจะเริ่มต้นจากรองเท้า ด้วยความชอบส่วนตัวเขาเริ่มเก็บสะสมและศึกษารองเท้าทุกรูปแบบมาได้สักพักแล้ว และก็ถึงวันที่บู้ได้ตัดสินใจทำรองเท้าตัวเองออกขายภายใต้ยี่ห้อ Rompboy ของเขา ล็อตแรกทำมาเพียง 500 คู่ ซึ่งโดนกว้านซื้อหมดตลาดไปอย่างรวดเร็ว ไม่ใช่แม้แต่แฟนเพลงเท่านั้นที่ตามเก็บรองเท้าของเขา แม้กระทั่ง sneakerhead ชื่อดังหลายคนก็กันชื่นชมกับดีไซน์และงานทำมีอ 100% ที่มีรายละเอียดถี่ยิบที่เจ้าตัวภูมิใจนำเสนอ

“มันเป็นการกลับไปทำรองเท้าด้วยวิธีแบบสมัยก่อนกับโรงงานรองเท้าที่มีอายุเก่าแก่กว่า 50 ปีครับและการนำวัสดุที่มีดีไซน์ในช่วงยุค 60-70’s มาใช้อีกครั้ง
โดยการประกอบมือจากช่างผู้เชี่ยวชาญอย่างปราณีตและการใช้วัสดุจากธรรมชาติที่เป็นยางกับผ้าใบ ผลลัพธ์คือรองเท้าที่ผลิตมาทุกคู่จะมีลักษณะเป็นเอกลักษณ์มาก
รองเท้าจะบิดเบี้ยวมีคราบขอบกาวที่ชัดเจนรูปทรงไม่เหมือนกันเลยซักคู่เดียวต่างจากงานผลิตจากเครื่องจักร ที่ผลิตออกมาทีจำนวนมากๆได้งานที่เหมือนกันเป๊ะๆทุกคู่ดังนั้นบางคนอาจจะคิดว่างานไม่เนี้ยบเมื่อจับดูรอบแรกแต่จริงๆแล้วมันเป็นงานทำมือนะฮะสำหรับผมถือว่าเป็นการตอบโจทย์คนชอบรองเท้าแฮนด์เมดที่มีลักษณะเฉพาะจริงๆครับ”

style_rompboy (3)
style_rompboy (4)

Link : https://www.facebook.com/rompboybkk