SUPER JUNIOR - K.R.Y. ASIA TOUR ~Phonograph~ in BANGKOK

ถึงเมมเบอร์จะอยู่ในกรมไปซะเกือบครึงวง แต่เราก็ยังมีพี่เย่-เยซอง คยูฮยอน และรยออุก อยู่กันพร้อมหน้าในชื่อยูนิตย่อย Super Junior K.R.Y แนวเพลงอาจจะไม่ลันลาฮาเฮ เพราะเป็นสามหนุ่มเสียงหลักที่ได้รับการยกย่องว่าร้องเพลงเพราะ ร้องเพลงเทพ ร้องเพลงดี๊ดี จนได้เล่นละครเวทีมิวสิคอลกันมาแล้วคนละหลายๆ เรื่อง เลยถูกจับแยกยูนิตมาร้องเพลงบัลลาดโชว์น้ำเสียงและทักษะการร้องให้เคลิบเคลิ้มเป็นหลัก แต่เอลฟ์ไทยก็แห่ไปเคลิ้มกับทั้งสามกันอย่างเต็มธันเดอร์โดมทั้ง 2 รอบอยู่ดี

แล้วก็อย่าได้ปรามาสว่าเล่นที่เล็ก โปรดักชั่นจะเล็กตาม เพราะนี่คือค่าย SM Town นอกจากเพลงบัลลาดเพราะๆ อลังหู ก็ยังได้อลังตากับไลท์ติ้งสวยจัด สวยมาก สวยสุดพลัง วิบวับ ระยิบระยับ เหมือนมีดวงดาวนับร้อยลอยละล่องอยู่รอบตัวสามหนุ่ม มองเพลินจนสารภาพว่าบางทีก็ลืมมองนักร้อง แต่ที่เลิศล้ำที่สุดของคอนเสิร์ตนี้คือการโซโลเพลงไทยของน้องคยูและหนูรยออุก เอาจริง ก็คิดไว้แหละว่าอุกต้องร้องเพลงไทยแน่นอน เพราะเคยโชว์ มันคงเป็นความรัก ให้ตะลึงกันทั้งอิมแพ็คมาแล้วเมื่อคอน Super Show คราวก่อน แต่ไม่นึกว่าโซโล่ 2 เพลงจะร้องเพลงไทยทั้ง 2 เพลง แถมยังเลือกเพลง ทิ้งไว้กลางทาง ที่ร้องก็ยาก เนื้อก็ยาว แล้วร้องได้ดี๊ดีอีกต่างหาก อันนี้น้องอุกเปิดใจช่วงท้ายด้วยการอ่านจดหมาย (ภาษาไทย) ความยาว 1 หน้า A4 ว่าเตรียมฝึกมาเพื่อตั้งใจให้เป็นของขวัญตอบแทนความรักที่เอลฟ์ไทยมีให้ เลยได้ดราม่าน้ำตาซึมกันไปเบาๆ เช่นเดียวกับคยูฮยอนที่คราวนี้ร้องเพลงไทยเต็มเพลงซะทีกับ ทุกอย่าง หลังมาไทยทีไรก็โชว์แค่ทีละท่อนสองท่อน มันเทพตรงร้องไปเต้นไปไม่มีมอนิเตอร์ให้อ่านเนื้อด้วย ยอมใจเลยในความตั้งใจและทำการบ้าน

ระดับ Super Junior ไม่จำเป็นต้องร้องเพลงไทยหรือเพลงภาษาอะไรเพื่อเอาใจเจ้าของประเทศแล้ว แต่ที่ยังทำนี่เพราะความรักที่มีต่อเมืองไทย – ประเทศแรกที่พวกเขาได้เดินทางมาหลังเดบิวต์ และเป็นประเทศที่พวกเขาย้ำเสมอว่าเป็นบ้านหลังที่ 2 ก็ไม่แปลกใจนะที่เอลฟ์จะรักโอปป้ากันมากมายยาวนาน 10 ปีเข้าไปแล้ว ศิลปินน่ารักควรค่าแก่การรักจริงๆ นั่นแหละ!

Story by: Srivigar S.
Photos by: 4nologue