13768215_1560877947385460_836864520_n

 

ถ้าพูดถึงแบรนด์เสื้อผ้าที่มีความโดดเด่นในเรื่องของการมีดนตรีเข้ามาเกี่ยวข้องได้มากที่สุด ก็คงจะหนีไม่พ้น Greyhound ที่มักจะมาพร้อมกับเสื้อผ้าสไตล์มินิมัลแต่เนี้ยบ และแฝงไปด้วยการแหวกขนบแบบเท่ๆ ที่ดูไม่พยายามจนดูไม่จริง โดยเฉพาะกับคอลเลคชั่นที่ผ่านมาของ Greyhound “QUIET IS THE NEW LOUD” ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรมพังก์ร็อค จนออกมาเป็นเสื้อผ้าที่แลดูเรียบๆ แต่แค่เห็นแล้วเพลงพังก์ร็อคอันหนักหน่วงต้องแล่นเข้ามาในหัวทันที ล่าสุดทางแบรนด์ได้ตอกย้ำกับบทบาทในเรื่องของดนตรีอีกครั้งด้วยการร่วมงานกับค่ายดนตรียักษ์ใหญ่ GMM Grammy จนออกมาเป็น “THE ICONIC COLLECTION” ที่ได้ 4 ศิลปินมาร่วมงานกับแบรนด์ในเครือ Greyhound ไม่ว่าจะเป็นวง 25hours กับ Playhound, พลอยชมพู กับ Smileyhound, วง Getsunova และ ดา เอ็นโดรฟิน กับ Greyhound และเมื่อความชัดเจนในคาแรกเตอร์ของศิลปินแต่ละคนมาจับคู่เข้ากับแฟชั่นสไตล์ Greyhound จึงออกมาเป็นเสื้อผ้าที่สามารถบ่งความความเป็นตัวตนของศิลปินและคนที่เลือกหยิบมาใส่ได้เป็นอย่างดี

 

da2
da3
da4
da1

 

GREYHOUND x DA ENDROPHINE

นอกจากลีลาการร้องเพลงอันเป็นเอกลักษณ์แล้ว ดา เอ็นโดรฟิน ยังมีสไตล์การแต่งตัวที่โดดเด่นและจัดจ้านในแบบฉบับของเธอ ที่พาลให้นึกถึงแฟชั่นพังก์ร็อคในยุค 90s ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจในการร่วมงานในครั้งนี้ เมื่อความร็อคของเธอและแบรนด์มารวมกัน จึงออกมาเป็นแฟชั่นสไตล์โมเดิร์นพังก์ที่ทั้งเปรี้ยวและเท่ ด้วยลายกราฟิกที่ได้แรงบันดาลใจมาจากใบหน้าของสาวดาเอง หรือแม้กระทั่งรอยสักรูปเชอร์รี่ของเธอ ได้ถูกนำมาสกรีนลงบนเสื้อผ้าและเครื่องประดับหลากหลายชิ้นในคอลเลคชั่นนี้ ทั้ง เสื้อยืด เสื้อกล้าม และ กระเป๋า Gym bag นอกจากนี้สิ่งที่จะขาดไปไม่ได้สำหรับแฟชั่นที่กำลังวนกลับมาแรงอีกครั้งในช่วงนี้อย่าง โชกเกอร์ สำหรับคอลเลคชั่นนี้มีความพิเศษตรงที่ทำมาจากผ้ากำมะหยี่ พร้อมประดับจี้ลาย Cherry Bomb และยังมีผ้าพันคอ, ผ้า Bandana และหมวกแก๊ป ที่ถูกคลุมโทนด้วยสีดำ และ แดง เพื่อคอมพลีทลุคที่สะท้อนบรรยากาศของแฟชั่นแนวพังก์ร็อคได้เป็นอย่างดี

 

g3
g1
g4

 

GREYHOUND x GETSUNOVA

สำหรับคอลเลคชั่นพิเศษนี้เป็นการต่อยอดมาจาก Greyhound Original คอลเลคชั่นล่าสุด “QUIET IS THE NEW LOUD” ที่เป็นการหยิบยกเอาเรื่องการแหกคอกทางความคิดที่ว่าความเงียบคือเสียงตะโกนอันทรงพลัง ด้วยการประกาศตนเป็นขบถผ่านเครื่องแต่งกาย และพอมาเจอเข้ากับบรรยากาศของดนตรีและตัวตนของ Getsunova จึงทำให้ออกมาเป็นเสื้อผ้าที่ดูเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยเรื่องราวมากมายด้วยการใช้โทนสีขาว เทา ดำ และน้ำเงินเข้ม แทรกความแรงด้วยสีแดงสดลงบนทั้ง เสื้อยืด หมวกแก๊ป กระเป๋า Tote ที่มีการปักลายเวิร์ดดิ้งเท่ๆ เช่น SILENCE, WHISPERING SHOUT, CLEAN ลงไป นอกจากนี้อีกหนึ่งเอกลักษณ์ของวงกับการนำผ้าพันคอมาปิดปาก ก็ถูกทำให้เด่นชัดมากยิ่งขึ้นด้วยผ้าพันคอซาตินผืนยาว ต่อด้วยไอเทมชิ้นเด็ดจากคอลเลคชั่นนี้ด้วยเสื้อถักคอเต่า ที่มีความพิเศษตรงความยาวของคอนั้นยาวเป็นสองเท่าทำให้สามารถพับได้ถึงสองทบ และยังมาพร้อมกับลายพริ้นท์ “QUIET IS THE NEW LOUD”  ปิดท้ายด้วยเข็มกลัดลายโลโก้ของวง และ ลายตัวโน้ตที่สามารถเพิ่มความพิเศษและน่าสนใจให้แก่ลุคมากยิ่งขึ้น

 

t1

 

Play 25hours

Playhound ได้หยิบเอาคาแรกเตอร์ขี้เล่นกวนๆ และ สไตล์การแต่งตัวบนเวทีคอนเสิร์ตของวง 25hours มาถ่ายทอดผ่านเสื้อผ้าสไตล์สตรีทแฟชั่น ด้วยการออกแบบกราฟิกลายเสื้อที่ได้แรงบันดาลใจมาจากดนตรีและแฟชั่นในยุค 90s โดยการใช้ภาพของวง 25hours มาเป็นลายเสื้อ โดยทำโครงสีใหม่ในสไตล์เสื้อยืดวงร็อคแบบวินเทจ และยังมีการนำลายวาดเส้น ที่ได้นักร้องนำของวงอย่าง แหลม-สมพล รุ่งพาณิชย์ เป็นคนออกแบบด้วยตัวเอง พร้อมนำมาจัดเรียงเป็นกางเขนล้อการจัดเรียงภาพตามวงร็อค อย่าง Queen  และ Guns N’ Roses  นอกจากนี้เสื้อผ้าในคอลเลคชั่นนี้ยังเน้นในเรื่องของการมิกซ์แอนด์แมทช์ที่สามารถนำไปจับคู่กับเสื้อผ้าชิ้นอื่นๆ ได้อย่างลงตัว

 

p2
p1

Ploychompoo x Smileyhound

ครั้งแรกสำหรับการทำเสื้อผ้าผู้หญิงของแบรนด์น้องเล็ก Smileyhound นั้นต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน เพราะได้ ศิลปินสาวขวัญใจชาวเน็ตอย่าง พลอยชมพู-ญานนีน ไวเกล มาร่วมออกแบบผลงานเสื้อผ้าที่ฉีกลุคหวานๆ ที่เราคุ้นตาของเธอออกมา จนกลายมาเป็นลุคโมเดิร์นเกิร์ลลี่ ที่มีทั้งความหวาน ความเท่ และความเซ็กซี่เล็กๆ ด้วยกลิ่นอายของสปอร์ตลุค พร้อมการเลือกใช้โทนสีโปรดของเะอเอง ไม่ว่าจะเป็น ดำ เทา ขาว น้ำเงิน ลงบนชิ้นเด็ดๆ อย่างบอมเบอร์แจ็คเกต, เดรสผ้าตาข่าย โอเวอร์ไซส์ที่ใช้เทคนิคการตัดต่อนีโอพรีน, กางเกงแบบโอเวอร์ไซส์, กระโปรงมินิสเกิร์ต พร้อมด้วยดีเทลน่ารักๆ อย่าง ลายสุนัขยิ้มที่เป็นซิกเนเจอร์ของ Smileyhound ที่ถูกเพิ่มความมีชีวิตชีวาด้วยลายโน้ตดนตรี พร้อมด้วยลายเซ็นของเธอที่ปรากฎอยู่บนเสื้อผ้าทุกๆ ชิ้นในคอลเลคชั่นนี้

 

 

สำหรับใครที่สนใจสามารถหาซื้อสินค้าทั้งหมดจากคอลเลคชั่น The Iconic Collection ได้ที่ Fuse Pop-up Experience ณ สยามเซ็นเตอร์ และทาง Fuseshops.com ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป 

 

 

Story by Aekkachai S.

Photo by Greyhound