logo_undetected-01-1024x657

เพราะในปัจจุบันเราอยู่ในสังคมแห่งการแข่งขัน สังคมแห่งความรีบร้อน ยุ่งเหยิง และไอ้ความโกลาหลต่างๆ ที่กล่าวมาทั้งหมดข้างต้นมันก็พร้อมที่จะเกิดขึ้นได้เสมอรอบๆ ตัวเราอยู่ทุกวินาทีด้วย  เพราะฉะนั้นการที่จะมียาอะไรสักเม็ด ที่จะสามารถช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้เราได้ ถ้าเสพมันเข้าไปก็คงจะดีไม่น้อย . . .

ถ้าอ่านจากบทนำข้างต้นคุณอาจจะคิดถึงวงดนตรีที่ทำงานเพลงให้ออกมาเป็นตัวยาที่มีฤทธิ์กล่อมประสาทที่จะช่วยให้ผ่อนคลายจากเรื่องเครียดๆ พวกนี้ไป หรือ วงที่ทำเพลงเป็นยานอนหลับที่จะกล่อมให้คุณได้นอนหลับอย่างสนิท เพื่อตื่นมาพบความเป็นจริงครั้งใหม่ในตอนเช้าอันสดใสในวันรุ่งขึ้น

soleprofile

แต่เปล่าเลย วันนี้เราจะมาคุยกับนักดนตรีที่คิดว่า ก็ในเมื่อทุกอย่างรอบตัวเรามันโกลาหล วุ่นวาย ด้วยตัวมันเองอยู่แล้ว จะไปหลบไปหนีมันทำไม ก็ทำเพลงออกมาให้ฟังแล้วรู้สึกสนุกไปกับความโกลาหลวุ่นวายกับเรื่องราวรอบตัวมันซะเลยซิ

S.O.L.E. หรือ State Of Living Ecclesiastic ซึ่งทั้งตัวย่อและชื่อเต็มแปลว่า “ตัวคนเดียว” ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการในความอยากมีโปรเจกต์เดี่ยวของ ไตเติ้ล-ปฏิภาณ สุวรรณสิงห์ หนุ่มน้อยหน้ามน คนตัวอวบกลม เติ้ลจบการศึกษาจาก เอกออกแบบนิเทศน์ศิลป์ คณะวิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งถ้าใครคิดหน้าตาไม่ออกก็ลองย้อนนึกไปว่าจุดเริ่มต้นของเติ้ลมาจากการได้เริ่มทำวงดนตรีกับเพื่อนๆที่คณะโดยใช้ชื่อว่า The Whitest Crow เติ้ลคือนักร้องนำของกาขาว ไอ้คนที่ชอบทุบกีตาร์ตอนโชว์เสร็จเกือบทุกครั้งนั่นแหละ (ตอนนี้เติ้ลไม่มีกีตาร์เล่น เติ้ลฝากบอกว่าถ้าใครมีกีตาร์เหลือๆก็ฝากส่งมาให้ใช้ด้วยเพราะตัวสุดท้ายก็เพิ่งทุบไปเมื่องานล่าสุด) แต่ข้ามเรื่องนั้นไปก่อน เติ้ลให้คำอธิบายกับเราเพิ่มเติมว่า

callme
hopeyou
psychokiller

 

“S.O.L.E. เหมือนเป็นยาเสพติดครับ ผมเป็นผู้ค้า คนฟังเป็นผู้เสพ ซึ่งผมทำเพลงของผมให้เป็นยาเสพติดชนิดใหม่ที่ผมปรุงมันขึ้นมาเอง คนฟังเค้าอาจจะไม่ชอบก็ได้ และผมก็ไม่ได้หวังให้พวกเค้าติดยาของผม  แต่ก็อยากให้ทดลองเสพ คือไอ้ด้วยความที่มันเป็นยาเสพติดมันให้ผลเป็นเชิงลบ และ ก็ถูกจำกัดให้ค้าขายอยู่ในวงแคบมากอยู่แล้ว  ก็เหมือนเพลงของวงผมที่มัน ยาก และ ยังไม่ค่อยมีคนฟังกว้างขวางสักเท่าไหร่”

เอาเป็นว่ามาถึงตรงนี้แล้วถ้าคุณอยากที่จะทดลองเสพเพลงของ S.O.L.E. แล้วละก็ คุณก็ต้องรับผลลัพธ์ที่อาจจะติดเพลงของไอ้หนุ่มคนนี้งอมแงมตามมาให้ได้ด้วยเหมือนกัน

soleprofile3

 

Story by: Engkarn Phonpho