ปิดฉากไปแล้วเป็นที่เรียบร้อยกับเทศกาลดนตรีและไลฟ์สไตล์ที่หลายคนรอคอยอย่าง Wonderfruit สำหรับงานในครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 ณ THE FIELDS At Siam Country Club พัทยา เรียกได้ว่าเป็นการชาร์จพลังชีวิตได้เต็มๆ ถึง 4 วันจากศิลปะที่งานได้จัดเตรียมเอาไว้ต่างๆ คอนเสิร์ตจากหลากหลายวงคุณภาพจาก 6 เวที รวมถึงกิจกรรมที่ทั้งสร้างความสนุกสาน มอบความรู้และแรงบันดาลใจ อีกทั้งยังช่วยสร้างสุขภาพกายและใจที่ดีด้วย

สำหรับในส่วนของดนตรีในปีนี้ Wonderfruit ก็พาลีแอน ลา ฮาวาส, Young Fathers, Yena, Zero Hero, Rudimental, สหายแห่งสายลม, Srirajha Rockers, Superglasses Ska Ensemble, Kate Simko & London Electronic Orchestra รวมถึงดีเจมากความสามารถอย่าง Wolf + Lamb, KMLN, Sabo, อีริค โวลตา และท่านอื่นๆ อีกมากมายซึ่งกระจายตัวกันอยู่ตามเวทีสุดล้ำต่างๆ อาทิเช่น Solar Stage ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบของ เกร็กก์ เฟลชท์แมน และ เมลิสสา บาร์รอนซึ่งเป็นเวทีที่ออกแบบมาให้เหล่าผู้ร่วมงานสามารถปีนป่ายได้อย่างสนุกสนาน ซึ่งในวันสุดท้ายก็มีโชว์เครื่องบินวินเทจเท่ๆ ท่ามกลางพระอาทิตย์ตก สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ร่วมงานเป็นอย่างมาก นอกจากนี้เวทีอื่นๆ ก็ยังตกแต่งไว้อย่างสวยงาม รวมไปถึง Molam Bus จาก หอศิลป์บ้านจิม ทอมป์สัน ที่จัดแสดงดนตรีหมอลำไว้ให้ได้ดูกันด้วย

นอกจากนี้ผู้เข้าร่วมงานก็สามารถเข้าร่วมกิจกรรมที่ช่วยเสริมสร้างสุขภาพกายและใจเช่น โยคะซึ่งมีให้เลือกหลากหลายประเภท, นั่งสมาธิ, การฝึกกังฟู, รำไทเก๊ก และอีกมากมาย เท่านั้นยังไม่พองานนี้ยังจัดกิจกรรมกึ่งสัมมนาแบบใกล้ชิดที่เรียกว่า Scratch Talk จากนักคิดทั่วโลกในเรื่องศิลปะ และการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมด้วย เรียกได้ว่าทั้งสนุกทั้งได้ความรู้

สำหรับ Wonderfruit นอกจากจะเป็นงานที่มอบความสนุกสนานในหลากหลายแขนงแล้ว ยังเป็นงานที่รับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมด้วยเพราะว่างานนี้ Wonderfruit ก็ได้ร่วมกับจอนนี่ วอล์คเกอร์เปิดตัวแคมเปญ #WEWILLKEEPWALKING ภายในงาน เพื่อรณรงค์ลดภาวะโลกร้อนและชดเชยคาร์บอนฟรุ๊ตพริ้นท์ ด้วยวิธีง่ายๆ คือให้ผู้ร่วมงานมีส่วนร่วมปลูกต้น Mangrove กว่า 1,000 ต้นจากการซื้อเครื่องดื่มที่ชื่อว่า “Mangrove Drinks” ซึ่งทุกๆ 1 แก้วที่ถูกซื้อไปจะเท่ากับการปลูกต้น Mangrove 1 ต้น ในบริเวณป่าชายเลนในประเทศเมียนมาร์ และเพื่อรักษาความปลอดภัยผู้ร่วมงานไม่จำเป็นต้องพกเงินสดเข้าไปใช้ในงาน เพราะ Wonderfruit ร่วมกับธนาคารกรุงเทพได้นำระบบสายรัดข้อมือ RFID ไว้ใช้จ่ายแทนเงินสดสำหรับชำระค่าอาหาร เครื่องดื่ม บริการและกิจกรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้นภายในงานทั้งหมดอีกด้วย

เรียกได้ว่างานนี้คิดมาแล้วครบทุกด้าน ทั้งสนุก ดีต่อสุขภาพ ได้ผ่อนคลาย ได้ช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม แถมยังเป็นเทศกาลที่ปลอดภัยด้วย ใครที่ไปแล้วเชื่อเลยว่าต้องติดใจ ส่วนใครที่ยังไม่เคยไปเราบอกเลยว่าปีหน้าห้ามพลาด

Photo by Wonderfruit 2017